3 Mẫu bóng ném chữa cháy an toàn hiệu quả cao

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chữa cháy với khả năng dập lửa hiệu quả và có tính an toàn cao thì bóng ném chữa cháy sẽ là sản phẩm rất phù hợp. Để giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về 3 Mẫu bóng ném chữa cháy an toàn hiệu quả cao đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Xem thêm >> Thông tin giá bán các loại bình chữa cháy thông dụng cập nhật mới nhất

bóng ném chữa cháy an toàn hiệu quả chữa cháy cao

Bóng ném chữa cháy là gì?

Bóng ném chữa cháy hay còn gọi là bóng cứu hỏa hay bóng dập lửa với tên tiếng Anh là Fire Extinguisher Ball. Đây là một thiết bị phòng cháy chữa cháy có thể sử dụng bị động hoặc chủ động.

Thiết bị này có hình dạng như một quả bóng và có nguyên lý chữa cháy gần giống như bình chữa cháy tự động hình cầu. Tuy nhiên, với thiết bị này chúng ta có thể chủ động trong việc chữa cháy bằng cách ném bóng trực tiếp vào vùng cháy dập tắt ngọn lửa.

Bề mặt bóng chữa cháy có màu đỏ là chủ đạo cũng là màu thông dụng dùng cho các thiết bị pccc. Ngoài ra, trên mặt quả bóng còn có các hình vẽ và tên thương hiệu của từng sản phẩm khác nhau.

bóng ném chữa cháy là gì

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ nên sẽ rất dễ dàng trong việc sử dụng cũng như cất giữ hoặc vận chuyển. Thời gian sử dụng của bóng ném chữa cháy lên đến 5 năm và không cần phải bảo trì trong quá trình trang bị.

Bên trong bóng chữa cháy là các loại bột chữa cháy với khả năng dập tắt các đám cháy mới phát sinh dạng A (gỗ, giấy, nhựa) B (xăng), C (gas), E (điện), F (dầu ăn)…Khi hoạt động bóng sẽ gây ra tiếng nổ nhỏ giúp báo động cho người sử dụng biết. Thiết bị này thường được đặt tại những nơi có nguy cơ cháy nổ cao như xe ô tô, kho hàng, xưởng sản xuất, tủ điện,…

3 mẫu bóng ném chữa cháy thông dụng hiện nay

Việc sử dụng các loại bóng ném chữa cháy ngày càng được nhiều người áp dụng hơn. Các sản phẩm bóng ném chữa cháy thông dụng trên thị trường hiện nay thường là các sản phẩm nhập khẩu với chất lượng cao và có hiệu quả dập lửa tốt.

Bóng ném chữa cháy AFO

Bóng ném chữa cháy AFO có giá thành rẻ và là một trong những loại bóng chữa cháy thông dụng nhất hiện nay. Bóng chữa cháy AFO là một sản phẩm có xuất xứ từ Đài Loan với khả năng chữa cháy hiệu quả nhanh khi chỉ mất vài giây để kích hoạt khi được ném vào đám cháy có nhiệt độ từ 70 độ C trở lên.

bóng ném chữa cháy AFO Đài Loan giá rẻ

Bóng có hình cầu với kích thước nhỏ gọn và trọng lượng chỉ khoảng 1.3kg nên có thể dễ dàng sử dụng bởi bất kỳ ai. Sản phẩm có bề mặt nhẵn bóng với các hình ảnh có tính thẩm mỹ cao nên có thể đặt tại bất cứ đâu trong nhà hoặc công trình.

Bóng ném chữa cháy Elide Fire

Elide Fire là sản phẩm bóng ném chữa cháy của Thái Lan với chất lượng cao và hiệu quả chữa cháy tốt cho các đám cháy vừa mới phát sinh. Với tỷ lệ chất chữa cháy trong bột lên đến 92% và bột có độ mịn cao nên nó có thể chữa cháy trong một vùng rộng với bán kính khoảng 4m.

bóng ném chữa cháy Elide Fire Thái Lan cao cấp

Bóng chữa cháy Elide Fire có thể sử dụng an toàn và dễ dàng ở những vị trí xa đám cháy nên thường được trang bị cho nhiều khu vực khác nhau như nhà ở, công ty, văn phòng, kho xưởng,…

Bóng ném chữa cháy Dry Powder

Đây là một thiết bị có thể thay thế cho các loại bình chữa cháy trong một số trường hợp không thể đến gần đám cháy hoặc những nơi không thể sử dụng bình chữa cháy. Bóng chữa cháy Dry Powder sẽ hoạt động khi tiếp xúc với nhiệt độ trên 70 độ C trong vòng 3-5 giây với bán kính chữa cháy rộng.

bóng ném chữa cháy Dry Powder chất lượng cao

Loại bột chữa cháy được sử dụng là FUREX 770 và Mono Amoni Photphat (M.A.P) không gây độc hại và không bám dính trên bề mặt thiết bị nên có thể lau chùi dễ dàng sau khi chữa cháy.

Cách sử dụng bóng ném chữa cháy hiệu quả an toàn

Như đã giới thiệu ở trên, bóng chữa cháy có thể sử dụng theo hai cách là tự động và chủ động. Với mỗi cách sử dụng ta đều các những lưu ý để có thể đạt được hiệu quả tốt và đảm bảo tính an toàn cao.

Sử dụng bóng chữa cháy tự động

Đối với cách sử dụng bóng tự động thì gần giống với bình cầu chữa cháy tự động. Tuy nhiên, thay vì treo bình thì ta sẽ đặt bình trên một giá đỡ hoặc một vật để cố định để khi gặp cháy nổ bình sẽ tự động vỡ ra và chữa cháy cho khu vực cháy nổ đó.

cách sử dụng bóng ném chữa cháy tự động

Các vị trí phổ biến mà chúng ta nên đặt bóng ném chữa cháy thường là những nơi có nguy cơ cháy nổ cao, nơi khó tiếp cận hoặc ít người lui tới như bên trong tủ điện, gầm động cơ ô tô, kho chứa hàng hóa, bình đựng xăng dầu,…Ngoài ra, âm thanh phát ra khi nổ cũng có thể giúp cho mọi người có thể phát hiện được đám cháy kịp thời.

Sử dụng bóng chữa cháy chủ động

Sử dụng chủ động có nghĩa là chúng ta sẽ dùng tay trực tiếp ném bóng chữa cháy vào nơi đang có sự cố cháy nổ, hỏa hoạn. Việc này khá đơn giản vì bóng chữa cháy được thiết kế nhỏ gọn và nhẹ chỉ 1.3kg. Tuy nhiên, bạn cần giữ vị trí vừa đủ với đám cháy để đảm bảo an toàn cũng như ném đúng vào vị trí đang cháy.

cách sử dụng bóng ném chữa cháy chủ động

Do các tính huống cháy nổ thường diễn ra bất ngờ nên khi để bóng chữa cháy cần đặt ở nơi dễ quan sát và dễ lấy để việc chữa cháy có thể tiến hành sớm nhất có thể, giúp giảm thiểu tối đa các thiết hại do đám cháy nổ gây ra.

Xem thêm >> Thông tin giá bán các loại bình chữa cháy thông dụng cập nhật mới nhất

Các loại bóng ném chữa cháy chính hãng đều đã được kiểm định an toàn phòng cháy chữa cháy và có thể sử dụng để trang bị cho các công trình lớn nhỏ hiện nay. Với tính đa dụng và khả ứng biến linh hoạt nên sản phẩm này sẽ là một trong những thiết bị pccc cần thiết mà bạn nên trang bị cho mình. Hy vọng với những thông tin chia sẻ của chúng tôi về 3 Mẫu bóng ném chữa cháy an toàn hiệu quả cao sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này và có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp để đảm bảo an toàn cho người thân và những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *