TƯ VẤN GIÁM SÁT PCCC

Tư vấn giám sát PCCC

Theo sau quy trình tư vấn thiết kế phòng cháy chữa cháy thì việc giám sát là một trong những công việc quan trọng và đòi hỏi nhiều kỹ thuật trong quy trình thi công hệ thống PCCC. Vậy trước hết cần tìm hiểu xem:

Giám sát PCCC là gì?

PCCC trong công trình cần phải được xây dựng theo đúng quy trình, quy phạm cần phải được trang bị hệ thống phòng chống cháy nổ với mức độ và quy mô khác nhau tuỳ thuộc vào tầm quan trọng và quy mô của công trình. Hệ thống này khi thi công, cần có đội ngũ giám sát xem thi công có thoả mãn các tiêu chuẩn về phần cơ điện công trình, và có đáp ứng yêu cầu theo tiêu chuẩn PCCC hay không ? Và sau khi giám sát xong để đưa công trình vào sử dụng, cần phải có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn PCCC do đơn vị quản lý PCCC cấp.

Sơ đồ hệ thống báo cháy sau khi giám sát và lắp đặt xong

Sơ đồ hệ thống báo cháy sau khi giám sát và lắp đặt xong

Tư vấn giám sát PCCC 

Chúng tôi công ty TNHH HLD Pacific Việt Nam với đội ngũ kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và phòng cháy chữa cháy đã tư vấn, thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống PCCC cho rất nhiều công trình lớn trên địa bàn thành phố Bắc Ninh và các vùng lân cận như Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Giang…. Chúng tôi đưa ra giải pháp thi công tối ưu nhất để thực hiện một cách nhanh nhất, hiệu quả cao nhất và ít tốn kém nhất, không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ những vướng mắt xung quanh các quá trình làm việc.

Phòng cháy chữa cháy là một phần quan trọng của an toàn công cộng và bảo vệ tài sản. Trong quá trình thiết kế và xây dựng các công trình, như các tòa nhà, nhà máy, và hệ thống cơ sở hạ tầng, việc đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn cháy nổ và giám sát phòng cháy chữa cháy là một vấn đề cực kỳ quan trọng. Đây là lúc mà nghề tư vấn giám sát phòng cháy chữa cháy trở nên vô cùng quan trọng.

Nhiệm vụ của người làm nghề tư vấn giám sát phòng cháy chữa cháy là đảm bảo rằng mọi công trình xây dựng tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và quy định về phòng cháy chữa cháy. Họ là những chuyên gia về phòng cháy chữa cháy và có nhiệm vụ cung cấp kiến thức và kiểm tra sự tuân thủ của các công trình với quy định về an toàn cháy nổ. Dưới đây là một số vai trò quan trọng của họ:

 1. Đánh giá và thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy: Nghề tư vấn giám sát phòng cháy chữa cháy thường tham gia vào việc thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy cho các công trình mới hoặc cải thiện hệ thống hiện có. Điều này bao gồm lập kế hoạch và đánh giá nguy cơ, lựa chọn thiết bị và vị trí lắp đặt, và đảm bảo tích hợp với các quy định an toàn.
 2. Kiểm tra và giám sát tuân thủ: Người làm nghề tư vấn giám sát phòng cháy chữa cháy thường thực hiện kiểm tra và giám sát sự tuân thủ của các công trình với quy định về phòng cháy chữa cháy. Họ đảm bảo rằng hệ thống phòng cháy chữa cháy được bảo trì và hoạt động đúng cách.
 3. Giảng dạy và tư vấn: Ngoài việc tham gia vào thiết kế và kiểm tra, những người làm nghề tư vấn giám sát phòng cháy chữa cháy cũng thường giảng dạy và tư vấn cho các công trình về việc tuân thủ quy định về an toàn cháy nổ.

Nghề tư vấn giám sát phòng cháy chữa cháy yêu cầu kiến thức chuyên sâu về công nghệ phòng cháy chữa cháy, quy định về an toàn và kiến thức về nguy cơ cháy nổ. Họ cũng phải duy trì kiến thức liên quan đến các tiến bộ công nghệ mới và thay đổi quy định liên quan đến an toàn cháy nổ. Nghề nghiệp này đóng góp một cách quan trọng vào việc bảo vệ cuộc sống và tài sản, đồng thời giúp xây dựng các công trình an toàn và bền vững.

Các hạng mục cơ bản như sau:

 • Giám sát được tình trạng công trình
 • Giám sát nhân lực làm việc trong quá trình thi công
 • Giám sát phương tiện PCCC hỗ trợ điều động lực lượng .

Với những công trình mà chúng tôi đã thi công và giám sát có thể nói là đã và đang lấy được niềm tin từ khách hàng bởi sự nhanh nhẹn, thông minh và cách xử lý công việc một cách khoa học, lên lịch trình và kế hoạch cụ thể để công việc được hoàn thành một cách nhanh nhất, tránh những phát sinh không đáng có gây chậm tiến độ cho khách hàng.

Tôn chỉ của chúng tôi là đưa ra quy trình giám sát tốt nhất để quá trình thi công và lắp đặt được suôn sẻ và hoàn thành nhanh đúng tiến độ đặt ra.

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về dịch vụ này.

Rất mong được hợp tác và phục vụ!

 • Trụ sở chính: Số 1A/165 đường Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP, Hà Nội
 • Văn phòng đại diện: BT17, dãy 16B4, làng Việt Kiều Châu Âu, đường Nguyễn Văn Lộc, P. Mỗ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
 • Mail: hldpacific@gmail.com
 • Mobile: 0936648883 hoặc 0966191221
 • WEB: www.thietbipacific.comHSNL PACIFIC.HLD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *